ในปีการศึกษา 2549 ทางโรงเรียนร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก ปัตตานี จัดทำโครงการจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการด้านวิชาชีพให้กับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและกำลังเรียนในระดับอิสลามศึกษาตอนปลาย (ซานะวีย์ปีที่ 1-3) โดยนักเรียนตามโครงการดังกล่าวนี้ จะลงเรียนรายวิชาชีพในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ที่วิทยาลัยเทคนิคฯ ระยะเวลาตลอดหลักสูตรประมาณ 3 ปี เรียนตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ หลังจากที่เรียนศาสนาที่โรงเรียนในช่วงเช้า
สำหรับรุ่นแรกที่เปิดตามโครงการดังกล่าว มีนักเรียนสมัครลงเรียนจำนวน 15 คน ในสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ