25-27 กรกฎาคม 2549
ตามที่สำนักผู้ตรวจราชการประจำเขตตรวจราชการที่ 12 ยะลา จะดำเนินโครงการกิจกรรมเสริมหลักสูตรศาสนาในโรงเรียนของรัฐและเอกชน ระดับเขตตรวจราชการ ขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคม 2549?และได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจัดกิจกรรมดังกล่าวภายในเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อนำผลไปแข่งขันในระดับเขตตรวจราชการต่อไปนั้น ทางโรงเรียนได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมดังกล่าว ร่วมกับโรงเรียนศิริราษฎร์สามัคคี อ.มายอ และโรงเรียนประตูโพธิ์ อ.ยะรัง ดำเนินการคัดเลือกนักเรียนจากโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาปัตตานี เขต 2 ทั้งในระดับช่วงชั้นที่ 3-4 ประเภทภาษาไทย-ภาษามลายู และประเภททีมชาย-หญิง
ผลจากการจัดกิจกรรม มีนักเรียนของโรงเรียนได้เป็นตัวแทนของเขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 32 ทีมกิจกรรมจากการร้องอะนาชีด บรรยายธรรมศาสนา การกล่าวสุนทรพจน์ วาดภาพ ท่องจำ เล่าเรื่องจากอัลกุรอาน อรรถาธิบายอัลกุรอาน การโต้วาที และตอบปัญหาศาสนา
ภาพชุดการจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตร สพท.ปน. 2