อุสตาซหัซมาน มอลอ เข้าร่วมโครงการอบรมครูสอนศาสนาด้านการใช้สื่อมัลติมิเดียในการเรียนการสอนอิสลามศึกษา ณ เมืองโยโฮร์บารู ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม - 8 กันยายน 2550 ตามโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับประเทศมาเลเซีย โดยมีครูสอนศาสนาจากโรงเรียนของรัฐบาลและโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจากสามจังหวัดและบางอำเภอของจังหวัดสงขลาเข้าร่วม