4-5 มกราคม 2551
นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจำนวน 20 คน เข้ารับการอบรมคอมพิวเตอร์ตามโครงการ Young Animator 2007 รุ่นที่ 2 กลุ่มที่ 1 ณ ห้องคอมพิวเตอร์ 2 โดยนักเรียนที่เข้าร่วมได้เรียนรู้ขั้นตอนต่างๆในการสร้างการ์ตูนอนิเมชั่น ตั้งแต่การคิดโครงเรื่อง (story board) การออกแบบตัวละคร การสร้างภาพเคลื่อนไหว ตลอดจนการใส่เสียงประกอบให้กับการ์ตูน ด้วยโปรแกรม Namo Free Motion ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับการสร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ 2 มิติ
เรื่องที่เกี่ยวข้อง การอบรมตามโครงการ Young Animator รุ่นที่ 1