26 มกราคม 2551
เพื่อให้นักเรียนได้เลือกปฏิบัติกิจกรรมที่เกี่ยวกับศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่นตามที่นักเรียนสนใจ ทางโรงเรียนจึงกำหนดให้นักเรียนร่วมกิจกรรมฐานตามกลุ่มที่สนใจ โดยมีฐานการเรียนรู้ที่เกี่ยวกับศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น ทั้งที่จัดโดยครูอุซตาซของโรงเรียนและวิทยากรรับเชิญจากภายนอก