อัลกุรอาน มหาคัมภีร์วิทยาศาสตร์

อีเมล พิมพ์

สคริปต์สำหรับสนทนาระหว่างนายกามาล บาฮะ กับซัมซูดิน ลาเต๊ะ ในการทอล์กโชว์เนื่องในงานวิทยาศาสตร์อิสลาม ที่มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา
Ø อัลกุรอานกับวิทยาศาสตร์ ทั้งสองทำไมถึงสัมพันธ์กัน เกี่ยวข้องกันอย่างไร
Ø เราลองมาดูว่าอัลกุรอานกับวิทยาศาสตร์มีความสัมพันธ์สอดคล้องกันอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม: อัลกุรอาน มหาคัมภีร์วิทยาศาสตร์

ค่ายฝึกอบรมหลักสูตร ผู้นำรุ่นใหม่จังหวัดชายแดนภาคใต้

อีเมล พิมพ์

 การฝึกอบรมหลักสูตร “ผู้นำรุ่นใหม่” ณ ศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาสุขภาพภาคประชาชนชายแดนภาคใต้จังหวัดยะลา และศึกษาดูงานจังหวัดสงขลา กระบี่ ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 18-25 พ.ค.2552 โดยศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้

อ่านเพิ่มเติม: ค่ายฝึกอบรมหลักสูตร ผู้นำรุ่นใหม่จังหวัดชายแดนภาคใต้

Hacker และ Cracker

อีเมล พิมพ์

  อัสลามมูอาลัยกุม
ยินดีต้อนรับเพื่อนๆทุกคนเข้าสู่โลกของการ Hack นะครับ เพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยได้ ยิน คำว่า “Hacker” มาพอสมควรแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งถ้า เพื่อนๆคนไหน เคยดู หนังเรื่อง ดายฮาร์ด จะต้อง รู้จัก Hacker อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม: Hacker และ Cracker

การพัฒนาโปรแกรมด้วยภาษา Visual Basic(ค่ายโปรแกรมเมอร์รุ่นใหม่)

อีเมล พิมพ์

 วันที่ 24-26 เมษายน พ.ศ. 2552 ที่ผ่านมา พวกเราได้มีโอกาส ไปเข้าร่วมการอบรมการเขียนโปรแกรมโดยภาษา Visual Basic ณ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

อ่านเพิ่มเติม: การพัฒนาโปรแกรมด้วยภาษา Visual Basic(ค่ายโปรแกรมเมอร์รุ่นใหม่)

ค่ายเยาวชนคอมพิวเตอร์ 2009 หลักสูตรการสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่น ด้วย โปรแกรม Flash 8

อีเมล พิมพ์

เมื่อวันที่ 24-26 มีนาคม ที่ผ่านมาพวกเราได้มีโอกาส ไปเข้าร่วมการฝึกอบรมการสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่นด้วย Flash ที่จัดขึ้นโดยสำนักคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เหตุผลที่พวกเราเลือกที่จะไปเข้าร่วมค่ายดังกล่าวในช่วงปิดภาคเรียน เพราะพวกเราได้ตระหนักดีว่าปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันสำหรับบุคคลต่าง ๆ ทุกเพศทุกวัย จำเป็นอย่างยิ่งที่เยาวชนอย่างพวกเราควรได้รับความรู้เพิ่มพูนทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ เพื่อการเรียนรู้และใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม: ค่ายเยาวชนคอมพิวเตอร์ 2009 หลักสูตรการสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่น ด้วย โปรแกรม Flash 8

ยุววิจัยดาราศาสตร์ LESA และการศึกษาหาความสว่างของดาวหางลู่หลิน

อีเมล พิมพ์

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
LESA April 1-30, 2009
เมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมา ผมได้เข้าร่วมกิจกรรมยุววิจัยดาราศาสตร์ ของ LESA หรือ ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์โลก มีเพื่อนนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ทั้งสิ้น 30 คน

อ่านเพิ่มเติม: ยุววิจัยดาราศาสตร์ LESA และการศึกษาหาความสว่างของดาวหางลู่หลิน

เข้าค่ายดาราศาสตร์สัมพันธ์

อีเมล พิมพ์

 อัสลามมูอาลัยกม
เริ่มด้วยวันที่ 30 ธ.ค.50 ซึ่งเป็นวันที่ผมจะไปเข้าค่ายดาราศาสตร์ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมากในการจะไปเข้าค่ายดาราศาสตร์ครั้งนี้ ผมได้บอกกับตัวเองว่า เราได้มีโอกาสไปกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกของชีวิตที่ได้ไปต่างจังหวัดที่ไกลๆ ผมก็ได้ไปที่โรงเรียนเพื่อไปรอรถมารับ

 

อ่านเพิ่มเติม: เข้าค่ายดาราศาสตร์สัมพันธ์

ไปค่ายเยาวชนนักอิเล็กโทรนิกรุ่นเยาว์ (e-camp) มา

อีเมล พิมพ์

เมื่อวันที่ 6-12 เมษายน ที่ผ่านมา ผมเเละเพื่อนๆมียุสรี ซาฮาบุดิง มัง ซอลและซอล เปาซี เปาซี กามารุดิง คอฟฟา และซุไฮมมิง ได้มีโอกาสเข้าร่วมฝึกอบรมเรื่องอิเล็กโทรนิกแคมป์ (e-camp) จัดโดยรุ่นพี่คณะวิศวกรรมศาสตร์ไฟฟ้า โดยการสนับสนุนของเนคเทค ณ มหาวิทยาวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช

อ่านเพิ่มเติม: ไปค่ายเยาวชนนักอิเล็กโทรนิกรุ่นเยาว์ (e-camp) มา

นักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 2

อีเมล พิมพ์

 พวกเรากลุ่มนักศึกษาวิชาทหารชั้นปี 2 ไปเรียนในช่วงปิดเทอม 10 วัน?ที่ศูนย์ฝึกโรงเรียน ร.ม.ส.?ตรงกับช่วงเดือนรอมดอน มี น.ศ.ท. อาซิซตั้งแต่ชั้นปีที่ 1-3 ไปเรียนกันอยู่ร้อยกว่าคน ร่วมกับโรงอื่นๆในอำเภอโคกโพธิ์ แต่พวกผมก้อได้กลับบ้านก่อนรายอพอดิบพอดี เพราะปิดเรียนในวันที่ 11 ตุลาคม 2550 นึกว่าปีนี้จะต้องรายอในช่วงฝึกวิชาทหารซะแล้ว และก็ขอแสดงความยินดีกับ น.ศ.ท. มูฮัมหมัด สะอะ ชั้นปีที่ 2 ที่ได้รับทุนนักศึกษาวิชาทหารของปีนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: นักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 2

Page 1 of 9